bà bầu có nên kiêng cắt tóc

Được đăng bởi Huỳnh Hiểu Minh on Thứ Hai, 8 tháng 12, 2014


Bà bầu có nên kiêng cắt tóc. 

Nhiều chị em phụ nữ băn khăn khi nghe nói đến việc bà bầu thì nên kiêng cắt tóc. Mới nghe thôi thì đã thấy không liên quan rồi. Sau đây chúng ta sẽ làm rõ việc nên hay không nên kiêng cát tóc.

Nếu bắt phụ nữ mang thai kiêng cắt tóc từ lúc mang thai cho tới lúc sinh là hơn 9 tháng, vậy thì tóc sẽ dài đến mức nào đây, nó sẽ nóng không sao chịu nổi.

Bà bầu có nên kiêng cắt tóc.


Kinh nghiệm dân gian cho rằng mái tóc của người phụ nữ thể hiện vẻ đẹp và sức khoẻ của họ. Nếu cắt tóc trong lúc mang thai thì sẽ ảnh hưởng đến đứa bé trong bụng, bị hư thai, mất sữa sau khi sinh...
Có người còn nói phụ nữ mang thai không nên làm đẹp, trang điểm, quần áo ...vì sợ sau này em bé sẽ mất duyên.

Tấc cả những điều trên đều chỉ là những tin đồn đoán không có khoa học rõ ràng. 
Thực tế ngày nay rất nhiều chị em phụ nữ mặc bầu bì nhưng vẫn rất năng động, vẫn có thể cắt tóc gọn gàng, làm đẹp, thời trang...mà không hề hấn gì cả. Em bé sinh ra vẫn thông minh, mạnh khoẻ mà còn rất có duyên nữa. 
Trên những diễn đàn phụ nữ hiện nay có chia sẻ:

 
Bà bầu không được nhuộm tóc.

Cứ cắt tóc thoải mái, một tháng cắt một lần cho gọn gàng, mát mẻ, tiện cho việc chăm sóc con. Nhưng tuyệt đối không nhuộm tóc, không duỗi tó, không làm xoăn tóc, nói chung là tuyệt đối không dùng hoá chất, vì hoá chất này cực kì ảnh hưởng đến em bé nên tránh xa.

Nếu đến quán cắt tóc thì nên chọn lúc vắng khách, không nên ngồi trong quán quá lâu vì có nhiều bụi và hoá chất (chỉ ngửi thôi đã độc rồi), sẽ ảnh hưởng không tốt cho sức khoẻ của cả mẹ và bé.

{ 0 nhận xét... read them below or add one }

Đăng nhận xét