bà bầu nên kiêng ăn gì trong 3 tháng đầu

Được đăng bởi Huỳnh Hiểu Minh on Thứ Tư, 3 tháng 12, 2014


bà bầu nên kiêng ăn gì trong 3 tháng đầu.

Trong thời kì 3 tháng đầu thai nhi đã làm tổ an toàn trong tử cung và các cơ quan chính trên cơ thể cũng đang dần phát triển. Người mẹ cũng có những thay đổi lớn về tâm lý và cơ thể. Trong giai đoạn tháng thứ ba của thai kì rất dễ bị sảy thai, cho nên các mẹ bầu phải rất chú ý, nhất là về ăn uống để đảm bảo cho sự phát triển bình thường của bé trong giai đoạn này.

Các món ăn bà bầu nên kiêng trong ba tháng đầu.

Phụ nữ mang thai không nên ăn hoặc ăn hạn chế các loại các lớn có chứa thuỷ ngân cao như cá kiếm, cá thu, cá mập... Bà bầu ăn nhiều có thể tích luỹ thuỷ ngân ảnh hưởng đến hệ thần kinh và não bộ của thai nhi.Bà bầu nên kiêng các thực phẩm gây động thai, sảy thai như đu đủ xanh, táo mèo, rau sâm, nhãn, rau ngót, rau chùm ngây, rau ngải cứu...Bà bầu nên kiêng các loại thực phẩm chứa độc như các loại củ mọc mầm như khoai tây mọc mầm. Những loại rau quả có thuốc trừ sâu nên đặt biệt tránh xa.Nên kiêng những loại thực phẩm chứa vi khuẩn hoặc chưa tiệt trùng như: thịt tái, sữa chưa tiệt trùng, thịt nguội, pate, phomai tươi, thịt sống, nước trái cây làm sẵn....Bà bầu nên kiêng các rựu, các chất có cồn, các chất kích thích như trà, cafe...Độ cồn trong rựu có thể qua nhau thai ngấm vào cơ thể thai nhi. Thai nhi chưa đủ đề kháng cho nên sẽ bị ảnh hưởng có thể chậm lớn hoặc dị dạng.

Trên đây là những thực phẩm bà bầu nên kiêng trong 3 tháng đầu, các bà bầu cần lưu ý cẩn thận để đảm bảo sức khoẻ cho mẹ và sự phát triển bình thường của bé.

{ 0 nhận xét... read them below or add one }

Đăng nhận xét